news

Sphericam กล้อง 1 ตัว ถ่าย 360 องศา หน้าตาสุดแจ่ม

Sphericam 5

จะดีแค่ไหนถ้ามีกล้องเพียงหนึ่งตัว แต่สามารถเก็บภาพได้ทุกมุมมอง ทุกองศา ไม่พลาดแม้แต่ช็อตเดียว เมื่อมีคำถามย่อมต้องมีคำตอบ Sphericam คือสิ่งที่คุณกำลังมองหา แล้วเรื่องการถ่ายภาพจะกลายเป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณ ระดับความละเอียดของภาพที่เหนือชั้น ใช้งานง่าย พกพาสะดวก Gadget ที่คุณไม่ควรพลาด เพราะอาจจะทำให้คุณเสียใจไปตลอดชีวิต

Sphericam 4

กล้องตัวนี้ได้รับการออกแบบ และสร้างโดยทีมงานของคุณ Jeffrey Martin โดยเค้าตั้งชื่อให้มันว่า Sphericam ตัวนี้เป็นเวอร์ชั่นที่ 2 แล้วละครับ หน้าตาของมันเหมือนกับลูกบอลหลายเหลี่ยม (ให้เพื่อนๆ ลองจินตนาการถึงลูกเทนนิสผสมกับลูบิกนะครับ) มีการฝังกล้องไว้ในตัวลูกบอล เกือบจะทุกทิศทางเลยก็ว่าได้ครับ (จำนวน 6 ตัว) พร้อมทั้งยังมีช่องพอร์ต USB สำหรับเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ได้อีกด้วย

Sphericam 3

ความละเอียดของไฟล์ VDO ที่เจ้ากล้องตัวนี้สามารถทำได้สูงมากครับ ระดับ 4K ที่ 30 fps และ 60 fps กันเลยทีเดียว สามารถเก็บเป็นไฟล์ RAW ได้ สามารถบันทึก VDO ได้ 60 – 90 นาที มีรูเกลียวที่ออกแบบไว้สำหรับติดตั้งกับขาตั้งกล้องได้ถึง 8 รู มีปุ่มเปิด – ปิด รูปร่างสุดโมเดิร์นเป็น 3 เหลี่ยม รองรับระบบ Wi – Fi มีพอร์ตสำหรับเสียบ Micro SD Card 6 พอร์ต มีช่องเสียบไมโครโฟน 4 ช่อง รองรับ GPS

Sphericam 7

กล้อง 360 องศา ตัวนี้เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบการเดินทางท่องเที่ยว หาประสบการณ์ใหม่ๆ หรือจะเป็นแนว Adventure ที่ชอบความท้าทายในการเล่นเครื่องเล่น หากจะนำไปใช้งานด้านธุรกิจเกี่ยวกับการถ่ายภาพภายในอาคาร หรือ สถานที่สำคัญก็สามารถทำได้เช่นกันครับ ได้มุมมองที่แปลกตา ทุกองศารอบตัว แบบนี้รับรองโดนใจคนดูอย่างแน่นอน ราคาของเจ้ากล้อง Sphericam 2 ตัวนี้ ยังไม่ได้รับการเปิดเผยครับเพราะกำลังระดมทุนอยู่ อดใจรออีกแป๊บนึงนะ คาดว่าคงวางขายในเร็วๆ นี้

Sphericam 6

ไม่ต้องมองอะไรก็ได้ เดี๋ยวไปดูใน Smartphone เอา

Sphericam

โอว้ พระเจ้าจอร์จ มันยอดมาก เห็นทุกมุมมอง เหมือนมีตาหลังเลย

ตัวอย่าง Clip ที่ได้จากกล้อง Sphericam 2

* (สามารถคลิกลูกศร 4 ทิศ มุมบนซ้ายของ Clip เพื่อดูมุมมอง 360 องศาได้ครับ)

Source: https://www.kickstarter.com/projects/1996234044/sphericam-2-the-4k-360o-video-camera-for-virtual-r/description

Source 2: http://www.sphericam.com