news

The O อุปกรณ์กันลืม ที่โลกต้องจดจำ

The O

อยากจำแต่กลับลืม อยากลืมแต่กลับจำ ประโยคนี้คงเคยได้ยินกันบ่อย แต่จากนี้ไปเราจะไม่มีวันลืมสิ่งของสำคัญอีกแล้ว ด้วยการใช้อุปกรณ์ขั้นเทพอย่าง The O อุปกรณ์กันลืม แค่เพียงคุณเดินห่างจากสิ่งสำคัญ มันก็จะเตือนคุณทันที แล้วของรักของหวงของคุณก็จะอยู่กับคุณไปตลอดกาล ตราบใดที่ยังมีอุปกรณ์ช่วยจำตัวนี้อยู่ รูปร่างหน้าตาเป็นแบบไหน การทำงานเป็นยังไง อย่ารอช้า ตามผมมาครับ

The O 10

หน้าตา รูปร่างของ The O เป็นวงรี แบนๆ เหมือนเหรียญ มีการปั๊มลายสไตล์โมเดิร์นบนตัวบอดี้ เจ้าของโครงการคือคุณ Rose Wilson อยู่ที่ Manhattan, NY ประเทศสหรัฐอเมริกา เจ้าอุปกรณ์ชิ้นนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเตือนคนที่ขี้ลืมโดยเฉพาะ ภายในตัวของมันมีแผ่นวงจรทางอิเล็กทรอนิกส์ฝังอยู่ เพื่อใช้ในการเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟน โดยเค้าผลิตออกมาหลายสี หลายสไตล์ แถมยังมีการหุ้มกรอบ (อย่างกับกรอบพระบ้านเรา แต่ไฮโซกว่า ดูดี มีดีไซน์มากกว่า) อีกด้วย

The O 8

The O 9

การติดตั้งนั้นทำง่ายมาก โดยขั้นต้น ผู้ใช้ต้องทำการเชื่อมต่อ The O เข้ากับแอพพลิเคชั่นในสามาร์ทโฟนก่อน จากนั้นนำ The O ไปติดไว้กับสิ่งของสำคัญที่เราจะลืมมันไม่ได้ ตัวแอพฯ จะทำงานทันทีโดยที่ไม่ต้องเปิดเครื่องหรือเปิดแอพฯ เมื่อใดก็ตามที่คุณเดินออกห่างจากตัว The O แอพฯ จะเตือนคุณให้กลับไปเอาของชิ้นนั้นทันที ง่ายไหมครับ (หากเป็นคนขี้ลืมมากๆ ต้องซื้อ The O หลายอันหน่อยนะ)

The O 6

ติดเอาไว้กับเสื้อผ้าก็ได้

The O 2

The O 4

พาสปอร์ตสำคัญมาก ติด The O เอาไว้ อุ่นใจกว่านะ

ทางผู้ผลิตแจ้งมาว่า ตัวเคสของอุปกรณ์ชนิดนี้กันน้ำ และไม่จำเป็นต้องชาร์จแบตฯ (แบตฯ 1 ก้อนสามารถอยู่ได้นาน 18 เดือน ภายใต้การใช้งานปกติ หลังจากนั้นจะเปลี่ยนให้ใหม่เลย) สามารถเย็บติดกับเสื้อผ้าได้ มีขนาดเพียง 4mm x 39mm x 29mm เท่านั้น ส่วนราคามีหลายระดับครับ เพื่อนๆ สามารถดูได้จากลิงค์ด้านล่างเลย

The O 7

The O 5

ติดไว้กับกระเป๋าสตางค์ก็ได้

The O 3

อย่าลืมติดไว้กับเครื่องชาร์จแบตฯ ด้วย

Source: https://www.kickstarter.com/projects/owithme/the-o-wearable-app-to-never-lose-or-forget-anythin