news

Notebook&PC

iLuun แฟลชไดร์ฟวายฟาย ส่งไฟล์ไร้ข้อจำกัด

คุณกำลังมองหาแฟลชไดร์ฟที่สามารถถ่ายโอนข้อมูลแบบไม่ต้องหาสายต่ออยู่หรือเปล่า iLuun แฟลชไดร์ฟวายฟาย ช่วยได้ครับ ไม่ว่าจะเป็นการส่งไฟล์ไปสมาร์ทโฟน หรือคอมพิวเตอร์ ก็สามารถทำได้อย่างไร้ขีดจำกัด หมดปัญหาเรื่องหัวแจ็คเสียบไม่ตรงกัน เรื่องงาน เรื่องส่งไฟล์ให้เราเป็นเพื่อนคุณสิครับ แล้วคุณจะพบว่าชีวิตคุณง่ายขึ้น iLuun แฟลชไดร์ฟวายฟาย หนึ่งในแก็ดเจ็ดที่น่าสนใจ โปรเจคจาก iLuun Inc  Dallas, TX นำทีมโดย Charmaine Watt มันถูกคิดค้นขึ้นเพื่อแก้ปัญหาเรื่องการถ่ายโอนไฟล์ต่าง ๆ ให้กับอุปกรณ์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมฯ เป็นต้น ตัวอุปกรณ์ออกแบบได้สวยงามน่าใช้ มาในโทนสีขาวสะอาดตา ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าขอบมน มีฝาปิดแจ็คแบบ USB 3.0 ด้านข้างมีปุ่มเปิด – ปิดอุปกรณ์ ส่วนทางด้านหน้ามีไฟแสดงสถานะแบบ LED ภายในอุปกรณ์มี Wi – Fi ในตัว สามารถปล่อยสัญญาณและถ่ายโอนไฟล์ต่าง ๆ ได้ทันที เช่น ไฟล์ภาพ ไฟล์เสียง ไฟล์วีดีโอ นอกจากจะสามารถส่งถ่ายไฟล์ในเครื่องของเราได้แล้ว เค้ายังออกแบบให้มีแจ็ค USB 3.0 สำหรับการเสียบใช้งานกับคอมฯ ได้อีกด้วย แบตเตอรี่ภายในอุปกรณ์สามารถชาร์จพลังงานได้ (ใช้เวลาในการชาร์จประมาณ ...

Read More »

HP Spectre x2 โน้ตบุ๊คผสมแท็บเล็ต สเป็คขั้นเทพ

เปิดตัวอย่างสวยงามสมกับรูปร่างและหน้าตาของเจ้า HP Spectre x2 โน้ตบุ๊คผสมแท็บเล็ต ที่ใครได้เห็นเป็นต้องเหลียวหลังมองอย่างแน่นอน นอกจากจะมีจุดเด่นที่รูปร่างหน้าตาแล้ว สเป็คภายในยังเรียกได้ว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น ต้องอดใจรอกันอีกสักหน่อย แล้วจะได้รู้กันอย่างแน่นอน ขอเตือนว่าเตรียมกระดาษทิชชู่ไว้ซับน้ำลายด้วยนะ HP Spectre x2 โน้ตบุ๊คผสมแท็บเล็ต ได้รับการออกแบบเพื่อตอบโจทย์ด้านความต้องการของผู้ใช้งานที่อยากได้ทั้ง โน้ตบุ๊ค และ แท็บเล็ตในตัวเดียวกัน การออกแบบภายนอกสวยงามจับใจ แบ่งเป็นสองส่วนคือส่วนของแท็บเล็ต (ใช้เป็นหน้าจอแสดงผลได้) และส่วนของแป้นพิมพ์ วัสดุตัวโครงสร้างทำมาจากอะลูมิเนียมเกรดเยี่ยม ส่วนของขาตั้งหน้าจอเป็น Stainless ออกแบบให้อยู่ด้านหลัง สามารถเลื่อนปุ่มสไลด์ด้านข้างเพื่อปลดล็อกให้เราเอาขาตั้งออกมาได้ เรามาดูสเป็คคร่าวๆ ของเจ้าตัวนี้กันดีกว่า ส่วนของแท็บเล็ตสามารถต่อเข้ากับตัวแป้นคีย์บอร์ดได้ด้วยพอร์ตเชื่อมต่อที่เค้าออกแบบมาเป็นพิเศษ ตัวแป้นคีย์บอร์ดเป็นแบบ Backlight หน้าจอความละเอียดสูงระดับ Full HD ขนาด 12” (เพราะมันเป็นแท็บเล็ตได้ด้วยจึงต้องเล็กหน่อย) รองรับการใช้งานร่วมกับปากกา (เอาใจคนที่ชอบขีดเขียน) มีพอร์ต USB-C เพื่อการเชื่อมต่อที่ไร้ขีดจำกัด ความหนาเพียง 8 mm กล้องด้านหน้า 5 MP ส่วนกล้องด้านหลัง 8 MP ใช้ระบบประมวลผล Intel Core M ฮาร์ดดิสก์แบบ SSD ...

Read More »

Iskelter Slate 2.0 Mobile Lapdesk ไม้รองโน้ตบุ๊ค ที่สุดแห่งความสบาย

เพื่อนๆ เคยเจอปัญหาเรื่องพื้นที่ทำงานกับโน้ตบุ๊คบนตักไหม? พื้นที่ไม่พอสำหรับเม้าส์ และสมาร์ทโฟน ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปด้วย Slate 2.0 Mobile Lapdesk ไม้รองโน้ตบุ๊ค ที่เค้าได้ออกแบบมาเป็นอย่างดี คราวนี้เรื่องพื้นที่ หรือการทำงานนอกสถานที่ก็จะกลายเป็นเรื่องง่ายไปโดยปริยาย ถ้าพร้อมจะทำความรู้จักกับเจ้าอุปกรณ์ตัวนี้แล้วละก็ ตามผมมา Slate 2.0 Mobile Lapdesk ไม้รองโน้ตบุ๊ค ถูกออกแบบและสร้างโดย iskelter.com รูปร่างหน้าตาเป็นไม้กระดาน (ไม้ไผ่แท้ๆ นะครับ) ที่มีการเจาะรูระบายอากาศสำหรับโน้ตบุ๊คเอาไว้ด้านหนึ่ง ส่วนอีกด้านหนึ่งเว้นพื้นที่เอาไว้สำหรับการใช้งานเม้าส์ (มีรุ่นที่มีไวท์บอร์ดและพื้นที่ว่างๆ สำหรับการเขียนทั่วไป ด้วย) โซนด้านบนของพื้นที่วางเม้าส์ มีการเซาะร่องเอาไว้เพื่อวางสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้ คราวนี้เราก็สามารถพกพาเจ้าแผ่นไม้รองโน้ตบุ๊คไปทำงานได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นบนเตียงนอน ห้องนั่งเล่น โซฟา เสมือนเรามีโต๊ะติดตัวตลอดเวลาเลยหละครับ แผ่นไม้รองโน้ตบุ๊คตัวนี้มีหลายเวอร์ชั่น รองรับโน้ตบุ๊คทุกค่าย ตั้งแต่หน้าจอ 11 – 17 นิ้ว ขนาดของมันก็ไม่ได้ใหญ่โตอะไรมากมายครับ (ขึ้นอยู่กับขนาดโน้ตบุ๊ค) สามารถพกพาไปไหนต่อไหนได้สบายมาก ราคาขาย ณ เวลานี้อยู่ที่ $59.99 (2,xxx บาท) ทั้ง 3 เวอร์ชั่น ไม่ถูก ไม่แพง แต่แรงได้ใจ ใครที่ใช้งานโน้ตบุ๊คนอกสถานที่ ...

Read More »

Universal Foldable Keyboard คีย์บอร์ดพับได้ ใช้งานง่าย พกพาสะดวก

หากเพื่อนๆ กำลังมีปัญหาเรื่องการพิมพ์งานใน สมาร์ทโฟน หรือ แท็บเล็ต เพราะแป้นพิมพ์ตัวมันเล็กเกินที่จะพิมพ์ ตอนนี้ผมมีทางออกให้ครับ นั่นคือคีย์บอร์ดแบบปุ่มใหญ่ตัวเต็ม แบบพับได้ คราวนี้เรื่องการพิมพ์ก็จะกลายเป็นเรื่องง่ายสำหรับเพื่อนๆ ไปเลย พร้อมหรือยังครับที่จะทำความรู้จักกับ Universal Foldable Keyboard ถ้าพร้อมแล้วเราไปลุยกันเลย คีย์บอร์ดตัวนี้มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า Universal Foldable Keyboard มันถูกสร้างขึ้นโดยบริษัท Microsoft เพื่อเอาใจสาวกสมาร์ทโฟนและสาวกแท็บเล็ตอย่างแท้จริง คีย์บอร์ดตัวนี้จะเข้ามาช่วยแก้ปัญหาความลำบากจากการพิมพ์งานต่างๆ รูปร่างของมันเป็นคีย์บอร์ดที่มีการผ่าตรงกลาง (ให้เพื่อนๆ จินตนาการว่าคีย์บอร์ดแบบทั่วไปโดนหั่นออกเป็นสองส่วนตรงช่วงตัว T กับตัว Y โดยตัดส่วนของแป้นพิมพ์ตัวเลขออกไปนะครับ) มีเพียงสีเดียวคือสีเทาเข้ม ดูเท่ห์ แต่หรูดี เวลาเราพับคีย์บอร์ดเข้าหากันจะมีแม่เหล็กดูดติดให้ครับสะดวกมากๆ เลย คุณสมบัติหลักของเจ้าคีย์บอร์ดตัวนี้น่าทึ่งมากครับ มีอะไรบ้างมาดูกัน – รองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ ผ่านทางระบบ Bluetooth 4.0 – รองรับระบบปฏิบัติการ Windows 8, 8.1, 10/Windows Phone 8.1 Update 2/Apple iOS 7-8.1/Android 4.3-5.0 – สามารถใช้อุปกรณ์พร้อมกันได้ 2 อุปกรณ์ ...

Read More »

ราคาโน๊ตบุ๊คมือสองถูกกว่าของใหม่ และคุณภาพคุ้มราคาจริงหรือ

สำหรับคนที่ต้องการซื้อโน๊ตบุ๊คสักเครื่อง แต่ต้องการที่สเปคสูงๆ แต่งบประมาณไม่มากเท่าไหร่ เชื่อแน่ว่าคงต้องนึกถึงโน๊คบุ๊คมือสองอย่างแน่นอน เพราะราคาโน๊ตบุ๊คมือสองเมื่อเทียบกับราคาโน๊ตบุ๊คใหม่คงต้องบอกว่าแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง โดยส่วนมากราคาโน๊ตบุ๊คมือสองที่ผ่านการใช้งานมาไม่ถึงปีจะลดลงจากของใหม่ถึง 30% เลยทีเดียว และที่สำคัญยังได้สเปคที่สูงด้วย   จากหลายๆ เว็บไซต์ที่ขายโน๊ตบุ๊คมือสองจะระบุว่าโน๊ตบุ๊คมือสองยี่ห้อนี้ รุ่นนี้ พร้อมทั้งมีโพสต์รูปโน๊ตบุ๊ค อีกทั้งระบุสภาพการใช้งานโน๊ตบุ๊คว่าผ่านการใช้งานมาแล้ว สภาพที่ยังเหลืออยู่กี่เปอร์เซ็นต์ โดยส่วนมากจะอยู่ที่ 80-99% ที่สำคัญมีการระบุราคาโน๊ตบุ๊คที่ต้องการขายอย่างชัดเจน เพื่อให้ผู้ที่ต้องการซื้อได้พิจารณา หรือสามารถนำ ราคาโน๊คบุ๊ค และรุ่นของโน๊ตบุ๊คไปเปรียบเทียบกับของใหม่ว่าน่าซื้อหรือไม่ สำหรับผู้บริโภคแล้วสิ่งที่ทำให้เราค่อนข้างกังวลนั่นคือ ราคาโน๊ตบุ๊คมือสองถึงแม้ว่าราคาจะถูกกว่าราคาโน๊ตบุ๊คใหม่ในรุ่นเดียวกันก็ตาม แต่คุณภาพที่ได้จะคุ้มกับราคาที่จ่ายไปจริงหรือ เพราะขึ้นชื่อว่าของมือสอง และยังเป็นของใช้อิเล็กโทรนิคอีกด้วย ย่อมต้องมีการเสื่อมสภาพตามอายุการใช้งานอย่างแน่นอน แล้วเราจะทราบได้อย่างไรล่ะ ราคาโน๊ตบุ๊คมือสองค่อนข้างถูกเมื่อเปรียบเทียบกับโน๊ตบุ๊คในรุ่นเดียวกันที่เป็นของใหม่ อันนี้เชื่อว่าหลายๆ คนคงทพอทราบกันอยู่บ้าง หากเราซื้อโน๊ตบุ๊คมือสองในราคาเดียวกับโน๊ตบุ๊คใหม่ เราสามารถได้โน๊ตบุ๊คมือสองที่มีสเปคที่สูงกว่าราคาโน๊ตบุ๊คใหม่ เช่น ซื้อโน๊ตบุ๊คมือสองราคาหมื่นบาท เราอาจจะได้คุณภาพของโน๊ตบุ๊คเทียบเท่าโน๊ตบุ๊คใหม่ราคาหมื่นห้าพันบาท เป็นต้น               โน๊ตบุ๊คมือสองส่วนมากจะมีการตรวจสภาพโดยผู้ขายว่าผ่านการใช้งานมามากน้อยเพียงใด จากนั้นจึงประเมินราคาโน๊คบุ๊คตามสภาพที่ยังดีอยู่ คุณจึงสามารถมั่นใจได้ว่า ราคาดน๊ตบุ๊คที่ซื้อไปเหมาะสมกับสภาพของโน๊ตบุ๊คที่ได้รับ โดยส่วนมากในการซื้อโน๊ตบุ๊คมือสองจากทางร้าน จะมีประกันการใช้งานจากทางร้านประมาณ 2-3 เดือน ซึ่งหากเรานำมาใช้งานแล้วพบว่าโน๊ตบุ๊คมือสองมีปัญหา เราสามารถนำกลับไปให้ทางร้านดูได้ หรืออาจจะเปลี่ยนเป็นตัวใหม่ที่ราคาโน๊ตบุ๊คใกล้เคียงของเดิม หรือสเปคใกล้เคียงกัน อันนี้ก็แล้วแต่จะตกลงกัน หากเราต้องการราคาโน๊ตบุ๊คที่ไม่แพง แต่คุณภาพสูง สิ่งที่เราต้องยอมรับ นั่นคือความเสี่ยงที่ว่าอาจจะต้องมีการซ่อมแซมอะไหล่หรือชิ้นส่วนบางชิ้นส่วนภายหลังการใช้งานไปได้ไม่นาน ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ต้องทำใจสำหรับการซื้อโน๊ตบุ๊คมือสอง   ...

Read More »

ราคาโน๊ตบุ๊คในปัจจุบันแตกต่างจากในอดีต

ราคาโน๊ตบุ๊ค ในปัจจุบันกับราคาโน๊ตบุ๊คในอดีต ถือว่ามีความแตกต่างกันมากเลยทีเดียว เพราะในอดีต การที่เราจะซื้อโน๊ตบุ๊คสักเครื่องต้องคิดแล้ว คิดอีก เพราะราคาโน๊ตบุ๊คแพงมากเมื่อเทียบกับประสิทธิภาพที่จะได้รับ ทำให้หลายๆ คนจึงตัดสินใจที่จะเลือกซื้อ PC มากกว่า เพราะคุ้มกับค่าเงินที่จะสูญเสียไปนั่นเอง แต่สำหรับในปัจจุบัน ราคาโน๊ตบุ๊คเมื่อเทียบกับคุณภาพที่ได้รับ ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่พอรับได้ เหตุที่เป็นเช่นนี้ อาจจะเพราะเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นรวดเร็วมาก และราคาอะไหล่ที่มีการปรับลดลง ทำให้ผู้ซื้อสามารถเป็นเจ้าของโน๊ตบุ๊คได้ง่ายขึ้น เรามาดูกันว่าอะไรที่เป็นสาเหตุให้โน๊ตบุ๊คในปัจจุบันมีราคาที่ค่อนข้างถูกลง เมื่อเทียบกับประสิทธิภาพและความคุ้มค่ากับเงินที่ผู้ซื้อจะจ่ายไป   การแข่งขันทางการตลาดที่สูงขึ้น ปัจจุบันจะเห็นว่ามีโน๊ตบุ๊คยี่ห้อใหม่ๆ เกิดขึ้น เพื่อแบ่งส่วนแบ่งการตลาดโน๊ตบุ๊คเพิ่มขึ้น ทำให้ราคาโน๊ตบุ๊คถูกลง แต่ได้ประสิทธิภาพที่ดีกว่าสมัยก่อน อีกทั้งยี่ห้อของโน๊คบุ๊คแต่ละเครื่องก็มีความชัดเจนว่า แต่ละรุ่นที่เกิดขึ้นเพื่อทำงานด้านใด และเน้นด้านใดเป็นหลัก สำหรับราคาโน๊ตบุ๊คเท่านี้ เพื่อให้โน๊ตบุ๊คยี่ห้อของตนแข่งขันกับเจ้าอื่นได้ในราคาเดียวกัน หรือในประเภทเดียวกัน อะไหล่ต่างๆ มีราคาถูกลง จะเห็นว่าปัจจุบันโน๊ตบุ๊คสามารถอัพเกรดได้ง่ายขึ้น พอๆ กับ PC จึงทำให้ราคาอะไหล่ที่เกิดจากผู้ผลิตมีราคาที่ถูกลงเมื่อเปรียบเทียบกับคุณภาพของโน๊ตบุ๊คที่เราจะได้รับหลังจากการอัพเกรด เช่น แรม 8GB ราคาอยู่ที่ประมาณ 2,390 บาท และแรม 4GB อยู่ที่ประมาณ 890-1290 บาท เป็นต้น มีการออกแบบโดยใช้วัสดุคุณภาพตามราคา ราคาโน๊ตบุ๊คที่สูงมักจะพบว่าวัสดุที่ใช้เพื่อประกอบกันเข้ากับตัวโน๊ตบุ๊คจะมีความบางบาง แต่ยังคงไว้ซึ่งวัสดุเกรดดี และมีคุณภาพที่ดี เช่น ผลิตจาก ...

Read More »

ราคาโน๊ตบุ๊คที่ผู้บริโภคนิยมซื้อมากที่สุด

ราคาโน๊ตบุ๊ค ที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคมากที่สุด หรือราคาโน๊ตบุ๊คที่ผู้คนนิยมซื้อมากที่สุด คงต้องพิจารณาจากกลุ่มคนที่นิยมซื้อโน๊ตบุ๊ค คือกลุ่มใดมากที่สุดด้วย เพราะโดยส่วนมากโน๊ตบุ๊คมักได้รับความนิยมจากกลุ่มวัยทำงาน และนิสิตนักศึกษา เพราะสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้ด้วย อีกทั้งในปัจจุบันได้ถูกออกแบบมาให้มีน้ำหนักเบา เราลองมาดูกันค่ะว่า ราคาโน๊ตบุ๊คราคาใดที่โดนใจทั้งสองกลุ่ม และเพราะเหตุใด   สำหรับกลุ่มวัยทำงาน คงหนีไม่พ้นโน๊ตบุ๊คราคาประมาณ 20,000-40,000 บาท  เพราะราคาโน๊ตบุ๊คประมาณนี้ คนในวัยทำงานส่วนมากนำมาทดแทน PC ด้วย นั่นคือซื้อเครื่องเดียว แต่ได้ถึงสองต่อเลยทีเดียว แล้วราคาโน๊ตบุ๊คประมาณนี้ สามารถใช้งานได้ทั้งกราฟฟิคหนักๆ ดูหนัง ฟังเพลง ท่องดลกอินเตอร์เน็ตได้อย่างลื่นไหลไม่สะดุด หรือสำหรับคนที่ชอบ Gaming ก็สามารถที่จะสนุกกับตรงนั้นได้ เพราะปัจจุบันมีการเพิ่มซีพียูและการ์ดจอเพื่อรองรับการเล่นเกมส์ที่ต้องใช้กราฟฟิคหนักๆ แล้ว หรือหากจำเป็นต้องถ่ายโอนไฟล์ข้อมูลก็สามารถทำได้อย่างรวดเร็ว สำหรับราคาโน๊ตบุ๊คที่วัยทำงานมักนิยมซื้ออีกเช่นกัน แต่อาจจะเป็นการนำไปใช้งานที่แตกต่างจุดประสงค์กัน นั่นคือราคาที่สูงกว่าสี่หมื่นบาท โดยส่วนใหญ่จะเป็นในรูปของนักธุรกิจ เพราะราคาโน๊ตบุ๊คที่สูงขนาดนั้นมักมีหน้าจอที่เล็ก รูปร่างเพรียวบาง ซึ่งเหมาะกับงานเอ็นเตอร์เทนเม้นท์เสียเป็นส่วนใหญ่ นอกจากนี้ยังสามารถนำพกพาติดตัวไปไหนๆ ได้ พอๆ กับแท็บเล็ตเลยทีเดียว ทำให้สะดวกมากกว่าการพกพาโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 14หรือ 15 นิ้วอย่างแน่นอน               ราคาโน๊ตบุ๊คที่ได้รับความนิยมสำหรับนักศึกษา คงเป็นโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกินสามหมื่นบาท เพราะนักศึกษาส่วนใหญ่มีการใช้งานโน๊คบุ๊คไม่ได้หนักมาก อาจจะป็นงานนำเสนอทั่วไป มีการใช้งานกราฟฟิคบ้างเล็กน้อย นอกนั้นก็ดูหนัง ฟังเพลง หรือเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ธรรมดาๆ แต่ก็มีบ้างที่มีการใช้งานเฉพาะสำหรับนักศึกษาบางกลุ่มที่จำเป็นต้องใช้งานกราฟฟิคหนักๆ ...

Read More »

ตรวจสอบฮาร์ดดิสก์อย่างไรเมื่อเกิดข้อผิดพลาด

เป็นเรื่องปกติอยู่แล้วสำหรับการใช้งานอุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์ เมื่อใช้งานไปได้สักระยะหรือแม้แต่อุปกรณ์ใหม่ก็สามารถพบความผิดพลาดในการทำงานของอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องได้เสมอ ซึ่งการตรวจสอบนั้น โดยปกติแล้วต้องเป็นผู้ที่มีความรู้หรือเชี่ยวชาญเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์เท่านั้น แต่บางครั้งการตรวจสอบบางเรื่องเราก็สามารถตรวจสอบได้ด้วยตัวเอง อย่างเช่น ข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นกับ ฮาร์ดดิสก์ ตรวจสอบฮาร์ดดิสก์อย่างไรเมื่อเกิดข้อผิดพลาด             เมื่อผู้ใช้งานพบว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานอยู่เกิดทำงานช้ากว่าปกติหรือค้างบ่อย อาจมีสาเหตุมาจากหลายปัจจัย ซึ่งหนึ่งในนั้นคืออาจมีความผิดพลาดเกิดขึ้นที่ฮาร์ดดิสก์ เพราะฉะนั้นเพื่อให้แน่ใจว่าปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับเครื่องคอมพิวเตอร์มีสาเหตุมาจากฮาร์ดดิสก์จริง วันนี้เรามีวิธีการตรวจสอบฮาร์ดดิสก์มาฝาก             ขั้นตอนในการตรวจสอบฮาร์ดดิสก์ ปิดโปรแกรมและแฟ้มที่เปิดอยู่ทั้งหมดก่อนเริ่มตรวจสอบดิสก์ จากนั้นคลิกขวาที่ไอคอน Start Windows ในเมนูลัด ให้คลิกเปิด Windows Explorer จากนั้นให้คลิกคอมพิวเตอร์ เพื่อให้ไดรฟ์ปรากฏในบานหน้าต่างด้านขวา เลือกคลิกขวาที่ไดรฟ์ที่คุณต้องการตรวจสอบ โดยคลิกที่คุณสมบัติ แล้วเลือกแท็บ เครื่องมือ จากนั้นคลิกปุ่มตรวจสอบขณะนี้ หลังจากคลิกปุ่มตรวจสอบขณะนี้แล้ว จะพบหน้าต่างชื่อดิสก์ ให้เลือกกล่องกาเครื่องหมาย แก้ไขข้อผิดพลาดระบบแฟ้มอัตโนมัติ โดยหากคุณต้องการทดสอบฮาร์ดดิสก์อย่างละเอียด คุณสามารถเลือกกล่องกาเครื่องหมาย สแกนและพยายามกู้คืนเซกเตอร์ที่เสียหาย แต่อาจใช้เวลานาน คลิกเริ่ม ซึ่งหากไดรฟ์ที่คุณต้องการตรวจสอบกำลังใช้งานอยู่ในปัจจุบันและเป็นไดรฟ์ระบบของคุณ คุณจะเห็นกล่องโต้ตอบพร้อมข้อความเตือน ในกรณีนี้ให้คลิกกำหนดการตรวจสอบดิสก์ แล้วออกจากโปรแกรมที่เปิดอยู่ทั้งหมด จากนั้นรีสตาร์ทคอมพิวเตอร์ การตรวจสอบจะเริ่มดำเนินการโดยอัตโนมัติก่อนเริ่มระบบ Windows ในครั้งถัดไป และจะแสดงผลลัพธ์เมื่อเสร็จสมบูรณ์ เพียงเท่านี้การตรวจสอบก็เรียบร้อย ซึ่งเราไม่จำเป็นต้องปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ในทันที ในกรณีนี้เราสามารถใช้งานในส่วนต่าง ๆ ทั้งหมดจนเสร็จแล้ว จึงค่อยปิดเครื่องหรือรีสตาร์ทตามปกติได้ ...

Read More »

ปัจจัยที่เป็นตัวกำหนดราคาโน๊ตบุ๊คในแต่ละยี่ห้อ

อย่างที่เราพอจะทราบกันอยู่บ้างแล้วว่า ราคาโน๊ตบุ๊ค ของแต่ละแบรนด์นั้น ล้วนแตกต่างกัน แต่มักจะมีราคาที่ใกล้เคียงกันสำหรับโน๊ตบุ๊คที่มีสเปคใกล้เคียงกัน แล้วคุณทราบหรือไม่ว่า ปัจจัยที่เป็นตัวกำหนดว่าโน๊ตบุ๊คยี่ห้อนี้ต้องมีราคาเท่านี้ เราลองมาดูกันค่ะ     ราคาโน๊ตบุ๊คขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพ โน๊ตบุ๊คที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น แบรนด์ SONY ที่มักจะผลิตโน๊ตบุ๊คที่มีประสิทธิภาพสูง ไม่ว่าจะเป็น ซีพียู การ์ดจอ เมนบอร์ด การประมวลผลที่รวดเร็วของโน๊ตบุ๊ต สามารถทำงานกราฟฟิคหนักๆ ได้อย่างลื่นไหล ไม่สะดุด หน้าจอคมชัดมีความละเอียดสูง เป็นต้น ราคาโน๊ตบุ๊คขึ้นอยู่กับการออกแบบ เราจะเห็นว่าหากโน๊ตบุ๊คที่มีการออกแบบให้มีรูปลักษณ์ที่สวยงาม ทันสมัย น้ำหนักเบา มีความสง่างาม สะดวกสบายต่อการพกพา เช่น โน๊ตบุ๊คยี่ห้อ ASUS ที่ออกแบบให้มีส่วนเว้าส่วนโค้ง มีรูปลักษณ์ที่เพรียวบาง ลวดลายสวยงาม เป็นที่ต้องใจของผู้บริโภค ราคาโน้ตบุ๊คขึ้นอยู่กับวัสดุอุปกรณ์ที่ประกอบกันเป็นโน๊ตบุ๊ค เราจะเห็นว่าเมื่อโน๊ตบุ๊คที่ผลิตด้วยวัสดุคุณภาพสูง ที่ไม่ใช่เพียงพลาสติกธรรมดา เช่น มีพื้นผิวโลหะ เพื่อให้มีความคงทน หรือทนทานต่อแรงกระแทก สามารถเคลื่อนย้ายได้บ่อยๆ โดยที่ไม่ได้มีผลกระทบต่อโน๊คบุ๊ค ก็จะทำให้ราคาโน๊คบุ๊คสูงตามไปด้วย นอกจากนี้ยังรวมถึงวัสดุที่อยู่ภายในโน๊ตบุ๊คที่มีขนาดชิ้นส่วนเล็กๆ เพื่อให้โน๊ตบุ๊คมีน้ำหนักเบา แต่คงไว้ซึ่งประสิทธิภาพที่เหนือกว่า   ราคาโน๊ตบุ๊คขึ้นอยู่กับเทคโนโลยีที่ทันสมัย ยิ่งเทคโนโลยีทันสมัยมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้ราคาโน๊ตบุ๊คสูงขึ้นตามไปด้วยมากเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีทางด้านจอภาพแบบ Retina ที่ให้ความละเอียดสูง ที่ใช้ในโน๊ตบุ๊คยี่ห้อ ...

Read More »

อะแดปเตอร์ D-Link Wireless-N Powerline รุ่น DHP-W310AV

เราคงต้องยอมรับว่าการใช้งานอินเตอร์เน็ตในทุกวันนี้ มีความสำคัญและจำเป็นกับทุกคนมากแค่ไหน ในทุก ๆ วันมีผู้ใช้อินเตอร์เน็ตจากทั่วทุกมุมโลก จนสามารถพูดได้อย่างเต็มปากเลยว่า ไม่มีที่ไหนที่ไม่ใช้งานอินเตอร์เน็ตและไม่มีช่วงเวลาไหนอีกแล้วที่ทุกคนจะไม่นั่งอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์เพื่อใช้งานอินเตอร์เน็ตจากทั่วทุกมุมโลก แนะนำอะแดปเตอร์ที่ช่วยให้การใช้งานอินเตอร์เน็ตของคุณ ง่ายมากยิ่งขึ้น           อะแดปเตอร์ D-Link Wireless-N Powerline รุ่น DHP-W310AV เป็นอะแดปเตอร์ส่งสัญญาณไร้สายที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อการใช้งานอินเตอร์ที่สะดวกสบายมากขึ้นและสามารถตอบสนองทุกความต้องการในการใช้งานอินเตอร์เน็ตของทุกคนโดยเฉพาะ ทำให้การใช้อินเทอร์เน็ตกลายเป็นเรื่องง่ายๆ ที่จะทำให้ทุกคนสามารถเปิดโลกทัศน์ได้อย่างไร้ขอบเขตด้วยอะแดปเตอร์ความเร็ว 300-500 Mbps ที่สามารถใช้ได้กับสายไฟหรือสายเคเบิลทุกชนิด ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายทั้งการอัปเดตข่าวสาร การส่งไฟล์ข้อมูลต่าง ๆ เพียงแค่การเสียบครั้งเดียวเท่านั้น โดยอะแดปเตอร์ D-Link Wireless-N Powerline รุ่น DHP-W310AV มาพร้อมกับลักษณะเด่นในคอนเซ็ปต์ที่ว่าสะดวก รวดเร็ว และง่ายดาย ทำให้อะแดปเตอร์ D-Link Wireless-N Powerline รุ่น DHP-W310AV ตัวนี้สามารถส่งสัญญาณไร้สายเพื่อเชื่อมต่อสัญญาณอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงผ่านสายไฟภายในบ้านหรือสำนักงานขนาดเล็กได้ เพียงแค่เสียบปลั๊กเครื่องเข้ากับเต้าเสียบเท่านั้น ก็สามารถกระจายสัญญาณไปตามสายไฟที่ติดตั้งอยู่โดยรอบ ด้วยความเร็วที่มากกว่าถึง 500Mbps สำหรับการเชื่อมต่อผ่านสายไฟและความเร็วขนาด 300Mbps สำหรับการเชื่อมต่อแบบไร้สาย นอกจากความสามารถมากมายที่เราได้กล่าวไปนี้แล้ว อะแดปเตอร์ D-Link Wireless-N Powerline รุ่น DHP-W310AV ยังสามารถทำหน้าที่เป็นตัวขยายสัญญาณเพื่อรองรับฟีเจอร์เด่น ๆ เมื่อมีการใช้งานร่วมกับ D-Ling Hybrid router ซึ่งเชื่อมต่อช่องสัญญาณกับ Bandwidth ทางสายไฟและไร้สายเข้าด้วยกัน ทำให้การส่งผ่านข้อมูลสะดวกรวดเร็วแบบสุด ๆ ...

Read More »